Top 10 bộ phim hành động đặc sắc nhất mọi thời đại

Phim hành động là thể loại phim được nhiều người yêu thích bời sự kịch tính, hấp dẫn người xem theo từng diễn biến. Sau đây, top10dieuhay.com sẽ giúp bạn chọn ra 10 bộ phim hành động hay nhất, đặc sắc nhất do khán giả trên toàn thế giới bầu chọn.

1. Raiders of the Lost Ark – Chiếc rương thánh tích

“Raiders of the Lost Ark” được đạo diễn bởi Steven Spielberg. Bộ phim là một câu chuyện phưu lưu kỳ thú của một thợ săn kho báu đối mặt với bọn Phát xít.

Tình tiết của bộ phim hấp dẫn đến từng phân đoạn. Chắc chắn nếu là một người yêu thích thể loại phim hành động, các bạn không thể bỏ qua được bộ phim đã mang về mức doanh thu khổng lồ cho nhà sản xuất này được.

Xếp hạng: 8,5/10 – ‎655.800 phiếu bầu

Raiders of the Lost Ark – Chiếc rương thánh tích
Raiders of the Lost Ark – Chiếc rương thánh tích

2. Gladiator – Dũng sĩ giác đấu

Dũng sĩ giác đấu là một bộ phim hành động đầy cảm xúc với sự cân bằng tuyệt vời giữa sự kịch tính và chiến đấu mãnh liệt của một chiến binh thực thụ.

Bộ phim kể về câu truyện của một vị tướng La Mã đáng mến thực hiện nhiệm vụ trả thù cho gia đình mình. Cách duy nhất và cuối cùng để người lính này trả thù là phải chiếm được tình cảm của người dân La Mã trên đấu trường đầy khốc liệt.

Trong phim luôn xuất hiện hàng loạt những màn chiến đấu phối hợp đẹp mắt, kịch tính đến mức người xem nín thở. Diễn viên chính là Russell Crowe và Joaquin Phoenix đã hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình, bộ phim Gladiator (Dũng sĩ giác đấu) đã thực sự thành công khi nhận được sự hưởng ứng và quan tâm của đông đảo khán giả trên toán thế giới.

Xếp hạng: 8,5/10 – ‎974.568 phiếu bầu trên toàn thế giới.

Gladiator – Dũng sĩ giác đấu
Gladiator – Dũng sĩ giác đấu

3. The Good, the Bad and the Ugly – Người tốt, kẻ xấu và tên vô lại

“The Good, the Bad and Ugly” được coi là một trong những bộ phim đặc sắc nhất mọi thời đại bởi vì nó đã lấy lại được lòng tin, giúp cho khán giả của thể loại phim hành động quay lại nhiều hơn. Trong phim có một số câu nói nổi tiếng như: “Bạn của tôi à, trong thế giới này có hai loại người: người nạp đạn và người ăn đạn.

Và bạn là người ăn đạn”. Bộ phim là câu chuyện hấp dẫn, kịch tính, thú vị cùng với những ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc. Các bạn hay xem và tự cảm nhận nó nhé.

Xếp hạng: 8,9/10 – ‎499.403 phiếu bầu

The Good, the Bad and the Ugly – Người tốt, kẻ xấu và tên vô lại
The Good, the Bad and the Ugly – Người tốt, kẻ xấu và tên vô lại

4. Lord of the Rings: The Return of the King – Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự trở về của nhà vua

“Chúa tể của những chiếc nhẫn” là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại nhưng điều tương tự cũng xảy ra với bộ phim chuyển thể và nó trở thành một trong những loạt phim thành công nhất bởi các trận đánh giả tưởng thú vị nhất chưa từng có trên màn ảnh rộng.

Tập mới nhất của loạt phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” là “The Return of the King: Sự trở lại của nhà vua” đã thu về hơn 1 tỷ USD tại các phòng vé, tạo nên sự thành công về lợi nhuận.

Có thể nói Không bộ phim nào có thể đạt được sự cân bằng giữa tưởng tượng và hành động như “The Lord of the Rings”, giống như với nhận định: Một bộ phim trên tất cả. Nó có mọi thứ bào gồm: “Orc, quái vật, ma thuật, quân đội, những trận đánh lớn và một nguồn ngân sách CGI vững mạnh”. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cảm giác tuyệt vời khi xem bộ phim này.

Xếp hạng: 8,9/10 – ‎1.206.040 phiếu bầu

Lord of the Rings: The Return of the King – Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự trở về của nhà vua
Lord of the Rings: The Return of the King – Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự trở về của nhà vua

5. The Matrix – Ma trận

“The Matrix” đã tập hợp hàng trăm thứ vào trong một bộ phim: khoa học viễn tưởng, hành động, võ thuật, triết học và những cuộc đấu súng. Và tất cả những điều đó đã tập hợp và tạo nên một bộ phim điện ảnh không thể nào quên được.

Xem “The Matrix” bạn sẽ cảm thấy như đang thức dậy từ một cơn thôi miên sâu, và tôi có thể đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ không bao giờ bị như vậy sau khi xem bộ phim này. Bạn sẽ nhận ra sự vô thức chúng ta đã làm trong những thói quen hàng ngày. Bộ phim sẽ khiến bạn tự đặt câu hỏi về cuộc sống theo cách vô cùng thú vị.

Xếp hạng: 8,7/10 – ‎1.207.815 phiếu bầu

The Matrix – Ma trận
The Matrix – Ma trận

6. Oldboy – Trai già

Oldboy (chuyển thể từ manga) là một trong những bộ phim đánh vào tâm lý người xem nhất xung quanh những câu chuyện về sự trả thù thông thường. Bộ phim xoay quanh một người đàn ông bị bắt cóc trong 15 năm mà không có bất kỳ lý do nào. Khi được thoát ra, ông quyết tâm tìm ra lý do cho sự giam cầm này.

Oldboy có cảnh chiến đấu một cách dã man trong ba phút được quay duy nhất một lần. Và có lẽ, việc giải thích hợp lý nhất cho những bộ phim hành động cũ kiểu dập khuôn là nhận vật chính đã chiến đấu với hoàn cảnh trớ trêu, bằng cách nào đó đã vượt lên khỏi số phận. Nó mang nhiều ý nghĩa sâu sắc có thể chạm đến trái tim người xem.

Xếp hạng: 8,4/10 – ‎352.885 phiếu bầu

Oldboy – Trai già
Oldboy – Trai già

7. Inception – Kẻ đánh cắp giấc mơ

“Inception” là một bộ phim về trộm cướp ly kỳ diễn ra trong một thế giới khoa học viễn tưởng. Những người làm trong đó phải có kỹ năng cao với công việc cụ thể là vào trong tiềm thức của đối tượng mục tiêu, ăn cắp những giấc mơ ẩn chứa bí mật mà họ chưa từng nói.

Cũng giống như “The Matrix”, sau khi xem xong “Inception” bạn có thể sẽ phải phân vân khi đặt ra câu hỏi: chúng ta đang ở trong một cuộc sống thật hay chỉ là một giấc ngủ say?

Xếp hạng: 8,8/10 – ‎1.454.793 phiếu bầu

Inception – Kẻ đánh cắp giấc mơ
Inception – Kẻ đánh cắp giấc mơ

8. Die Hard – Đương đầu với thử thách

Với việc bộ phim này đã nằm trong danh sách của Alan Rickman, điều không thể tha thứ là chúng tôi không đưa bộ phim kinh điển này vào danh sách của mình. “Die Hard” đã trở thành một thông lệ đối với những người hâm mộ bộ phim hành động đỉnh cao này. Đây giường như trở thành phim dịp Giáng sinh, người ta xem nó mỗi năm vào tháng mười hai cùng với gia đình. “Die Hard” được dựa trên từ cuốn tiểu thuyết có tên “Nothing Lasts Forever”. Nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên chúng ta có thể đồng ý nói rằng một bộ phim được chuyển thể đơn giản hay hơn bản sách.

John McClane – nhân vật chính của “Die Hard” được thực hiện bởi Bruce Willis. Điều đáng ngạc nhiên là vai diễn trong phiên bản đầu tiên do Frank Sinatra thủ vai. Bộ phim có lẽ sẽ không thể mang lại lợi nhuận 141 triệu USD (một con số đáng kinh ngạc trong những năm 80) nếu không có sự dẫn dắt của Frank.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn sẽ bỏ tiền túi ra để xem những phiên bản sau nó như thế nào. “Die Hard” không có gì quá độc đáo; chỉ có những pha hành động rằng một cảnh sát với thái độ tồi sẽ kết thúc là con số không khi đưa nhóm tội phạm ra công lý.

Xếp hạng: 8,2/10 – ‎587.977 phiếu bầu

Die Hard – Đương đầu với thử thách
Die Hard – Đương đầu với thử thách

9. Terminator 2: Judgment Day – Kẻ Hủy diệt 2: Ngày phán xét

Súng, rô bốt và rô bốt cầm súng:cái không cảm xúc nào tạo nên loạt phim Terminator? Câu trả lời có lẽ không nằm ở phần 1 nhưng phần thứ hai chắc chắn là có. “Terminator 2: Judgment Day” được coi là ví dụ lớn nhất về việc phần sau thành công hơn phần trước ở mọi khía cạnh. Đạo diễn James Cameron đã tạo nên một bộ phim hành động kinh điển cho lịch sử, một câu chuyện về cỗ máy giết người đến từ tương lai do Arnold Schwarzenegger thủ vai với nhiệm vụ ám sát một cậu bé.

Khi “Terminator 2: Judgment Day” lần đầu tiên được sản xuất vào năm 1991, với kinh phí 102 triệu đô la, nó đã trở thành bộ phim tốn kém nhất từng được tạo ra cho đến thời điểm đó. May mắn cho nhà sản xuất là bộ phim đã thu được 400 triệu đô la lợi nhuận, bảo vệ vị thế của mình trong những phần ra mắt sau đó. “Judgment Day” giành được bốn giải Oscar, được các nhà phê bình đánh giá như là một trong những bộ phim hành động và khoa học viễn tưởng vĩ đại nhất từng được thực hiện, trở thành lựa chọn hàng đầu khi tái sản xuất lại bằng công nghệ 3D. Điều này đã chứng minh Arnold không đùa khi ông nói rằng ông sẽ trở lại.

Xếp hạng: 8,5/10 – ‎739.114 phiếu bầu

Terminator 2: Judgment Day – Kẻ Hủy diệt 2: Ngày phán xét
Terminator 2: Judgment Day – Kẻ Hủy diệt 2: Ngày phán xét

10. The Dark Knight – Kỵ sĩ bóng đêm

Không cần phải tranh cãi, bạn cũng sẽ đồng tình nếu bạn đã xem “The Dark Knight” và tin rằng nó sẽ là một bộ phim kinh điển trong cuộc đời của bạn. Đừng lo lắng, không chỉ có một mình bạn nghĩ như vậy. Đây là bộ phim hành động được đánh giá cao nhất trong suốt thời gian qua và bạn sẽ khó tìm thấy người nào lại ngạc nhiên về thực tế này.

Người hâm mộ Christopher Nolan đã bị sốc và nghi ngờ khi Heath Ledger được giao cho vai diễn Joker nổi tiếng là hiểm ác. Tuy nhiên, sau lần xuất hiện đầu tiên, tất cả khán giả đều bị thuyết phục. Ledger đã khắc họa chân dung một tên hề tội phạm độc nhất và đáng sợ, tạo ra một nhân vật phản diện vô cùng hoàn hảo.

“The Dark Knight” đã thu về hơn 1 tỷ USD tại các phòng vé cũng như hai giải Oscar (với tám đề cử). Đây hiện đang được coi là bộ phim Batman hay nhất từ trước đến giờ. Nếu bạn chưa xem “The Dark Knight”, chúng tôi sẽ không tiết lộ thêm về cốt truyện nhưng bạn nên biết đây là bộ phim quy tụ một loạt các ngôi sao điện ảnh hạng A. Hans Zimmer luôn tạo nên các bản nhạc hay nhất cho ngành công nghiệp điện ảnh ngày hôm nay. Do đó, chúng tôi hoàn toàn tự tin khi đảm bảo với bạn rằng sau tất cả đây chính là bộ phim hành động hay nhất mọi thời đại.

Xếp hạng: 9/10 – ‎1.661.434 phiếu bầu

The Dark Knight – Kỵ sĩ bóng đêm
The Dark Knight – Kỵ sĩ bóng đêm

Đó là 10 bộ phim hành động đặc sắc nhất trên thế giới mà bạn không thể bỏ qua. Hãy tự thưởng cho mình vào một ngày nào đó để xem hết những bộ phim này nhé. Chúc các bạn xem phim vui vẻ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *