Top 10 Loài vật khỏe nhất thế giới

0
2756

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, trên thế giới này thì loài vật nào là loài khỏe nhất? Tất nhiên, con người không thể đứng được trong đó rồi. Và bạn cũng đừng ngạc nhiên khi biết rằng kiến còn khỏe hơn cả voi. Danh sách dưới đây sẽ đưa cho bạn một cái nhìn cụ thể về những chàng lực sĩ trong thế giới động vật của chúng ta.

1. Gấu

Gấu là một loài động vật có vú có kích thước tương đối lớn, nhất là loài gấu xám. Khi mới được sinh ra, một chú gấu con chỉ nặng khoảng 0,5kg mà thôi, tuy nhiên đến khi trưởng thành, thì một chú gấu có thể đạt đến cân nặng tối đa là khoảng 550kg.

Một con gấu xám đã trưởng thành có thể nâng được vật nặng gấp 0,8 lần so với trọng lượng cơ thể nó. Tuy cơ thể đồ sộ, nặng ngọc là thế, nhưng tốc độ chạy của loài gấu lại không hề chậm chút nào, chúng có thể chạy được với vận tốc tối đa là 34km/h. Và một điều đặc biệt nữa của loài gấu, chính là chúng leo dốc nhanh hơn so với khi xuống dốc.

Gấu
Gấu

2. Đại bàng chúa

Đại bàng được biết đến như một loài chim săn mồi cỡ lớn, loài đại bàng chúa Châu Phi với sải cánh dài khoảng 2m và chiều dài cơ thể rơi vào khoảng 95cm.

Thức ăn của loài đại bàng này chủ yếu chính là những loài động vật nhỏ bé sống trên các vùng thảo nguyên ở châu Phi. Trong khi đang bay lượn trên không trung, đại bàng chúa có thể nhìn thấy con mồi từ xa và có thể dùng chân để gắp những vật có trọng lượng lên đến 16kg.

Đại bàng chúa
Đại bàng chúa

3. Trăn Anaconda

Loài trăn khổng lồ sinh sống tại khu vực lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ có tên là Anaconda. Sở dĩ loài trăn này được gọi là khổng lồ bởi kích thước của nó rất lớn, cân nặng khoảng 550kg và chiều dài của nó có thể lên tới gần 10m. Nguồn thức ăn yêu thích của loài trăn khổng lồ này chính là những loài động vật có vú như hươu, nai, ngay cả con người nếu không cẩn thận cũng có thể trở thành thức ăn của loài trăn này.

Với kích thước to lớn, chúng có thể dễ dàng săn bắt và hạ gục con mồi bằng cách quấn chặt lấy con mồi, rồi siết chặt để nạn nhân chết đi vì ngạt thở, vỡ nội tạng hay là bị chảy máu bên trong. Sau khi chắc chắn rằng con mồi đã chết, con trăn khổng lồ này sẽ nuốt toàn bộ con mồi của mình vào bụng. Lực siết chặt của một con trăn Anaconda có kích thước trung bình có thể tương đương với 250kg.

Trăn Anaconda
Trăn Anaconda

4. Bò

Một loài vật được sử dụng để phục vụ cho ngành nông nghiệp và trông như chẳng có gì đặc biệt cả. Nhưng bò lại là loài động vật được coi là khỏe nhất trên thế giới. Một con bò đực thông thường có thể kéo được vật có trọng lượng nặng gấp 1,5 lần số với trọng lượng cơ thể chúng – tương đương với khoảng 900kg.

Chính vì vậy, bò thường được nuôi dưỡng để cày ruộng, nhất là ở những đất nước trồng cây lúa nước như Thái Lan, Việt Nam… Bên cạnh đó, những con bò cũng được nuôi để lấy thịt, vận chuyển hàng hóa và là một nguồn thực phẩm được nhiều người yêu thích.

Bò

5. Voi

Tuy rằng có vẻ bề ngoài trông rất chập chạm, nhưng loài voi lại có thể nâng được vật có trọng lượng tối đa là khoảng 9 tấn, nặng hơn so với cơ thể của chúng gấp 1,7 lần. Ngay từ khi mới sinh ra, một con voi con đã có trọng lượng rơi vào khoảng 120kg. Trên cạn, voi chính là loài động vật lớn nhất, khỏe nhất và có thể sống lâu đến khoảng 70 tuổi.

Voi
Voi

6. Hổ

Loài hổ có trọng lượng cơ thể trung bình khoảng 300kg, nếu như xét về khía cạnh sức mạnh thì hổ có thể nâng được vật nặng gấp 1,8 lần so với trọng lượng cơ thể của nó. Trên thế giới, theo thống kê có đến 9 loài hổ, 3 loài trong số đó đã bị tuyệt chủng hoàn toàn, 6 loài hổ còn lại thì lại đang đứng trước nguy cơ sẽ bị tuyệt chủng do yếu tố môi trường và tình trạng săn bắn trái phép đang diễn ra ngày càng nhiều.

Theo như thống kê ghi lại được của WWF – Quỹ bảo tồn Thiên nhiên Thế giới vào đầu năm 2010 thì hiện chỉ còn tất cả khoảng 3200 cá thể của loài hổ còn đang tồn tại trên thế giới.

Hổ
Hổ

7. Khỉ đột

Trong bộ linh trưởng, khỉ đột là loài có kích thước lớn nhất, chiều cao có thể lên đến 2m khi chúng đứng thẳng và cân nặng thì gần 200kg. Loài khỉ đột được biết đến như một loài dã thú có đầy sức mạnh với vẻ bề ngoài vạm vỡ, chắc chắn, đôi tay mạnh mẽ cùng với trí thông minh vốn có.

Chỉ với một cú đấm của khỉ đột mà có thể làm cho vật đó phải bị biến dạng ngay lập tức.Tuy nhiên, do có thân hình to lớn, vạm vỡ nên tốc độ chạy của khỉ đột không được nhanh nhẹn lắm, tối đa đạt khoảng 35-40km/h. Một con khỉ đột trưởng thành có thể nâng được vật có trọng lượng nặng gấp 10 lần so với trọng lượng cơ thể nó.

Khỉ đột
Khỉ đột

8. Kiến

Đừng nhìn vẻ bề ngoài nhỏ bé của loài kiến mà coi thường chúng bạn nhé! Đây cũng chính là một trong những loài động vật khỏe nhất trên thế giới đấy.

Một chú kiến có thể mang vác trên mình những mảnh lá cây có trọng lượng nặng gấp 50 lần so với trọng lượng cơ thể chúng. Loài kiến thường tập trung lại sống theo bầy đàn, cùng chung sống trong một cái tổ ở trên cây hoặc dưới mặt đất, mỗi đàn kiến sẽ có khoảng 8 triệu con. Cho nên, bạn sẽ không thể nào tưởng tượng được ra sức mạnh lớn thế nào của loài kiến khi chúng hợp sức lại với nhau đâu.

Kiến
Kiến

9. Bọ hung

Theo một nghiên cứu mới đây nhất từ các nhà sinh học, thì loài bọ hung Onthophagus taurus có thể kéo được một vật nặng hơn so với trọng lượng cơ thể chúng gấp 1141 lần.

Đây không phải là loại bọ hung đầy phân mà chúng ta thường thấy, mà công việc chôn phân chủ yếu thường do con cái thực hiện, còn con đực chỉ hoàn thành nhiệm vụ của mình với vai trò trợ giúp mà thôi. Các con cái sẽ xây những đường hầm nhỏ, đẩy phân gia súc vào rồi để trứng ở ngay trong đó. Đây cũng là nơi các con bọ hung giao phối sau những trận chiến khốc liệt giành quyền giao phối của những con bọ hung đực.

Bọ hung
Bọ hung

10. Ve giáp

Tính theo tỷ lệ giữa trọng lượng mà chúng có thể chịu đựng được và trọng lượng của cơ thể chúng thì ve giáp cũng được xếp hạng vào là một trong những loài vật khỏe nhất trên thế giới.

Loài côn trùng này có kích thước cơ thể rất nhỏ, chỉ tầm khoảng 0,2 đến 1,5mm, thường sinh sống trên mặt đất và giúp đất đai được màu mỡ hơn. Ve giáp có thể nâng được những vật có trọng lượng nặng hơn so với trọng lượng của cơ thể nó gấp 1180 lần.

Ve giáp
Ve giáp

Vậy đấy, cũng không thể ngờ được rằng một loài vật bé tẻo teo lại có thể đứng đầu danh sách những loài vật khỏe nhất thế giới. Bạn có tưởng tượng được rằng khi bạn mang trong mình sức mạnh đó, bạn sẽ bá đạo như thế nào không? Theo bạn, còn loại vật nào có sức mạnh khủng khiếp đáng được xếp vào bảng xếp hạng trên? Hãy để lại ý kiến cho chúng tôi bên dưới dòng bình luận nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here